TRI KỶ SÁCH

TRI KỶ SÁCH
Cả chục năm rồi mới săn lùng lại được cuốn sách này. Nó được gửi từ Hà Nội vào, giá sách 60 ngàn, ship 40 ngàn. Vị chi 100 ngàn cho niềm vui gặp lại. Sách do bs . Hoàng Bảo Châu viết, NXB Y học in 1972.
Không hiểu sao, mình hồi nhỏ vô hiệu sách ở Bình Minh và đi mua cuốn sách này. Sách mua hàng chục năm sau mới đọc và đọc xong thì áp dụng rồi mãi chục năm sau mới thấy đây là cuốn sách dạy khí công thực hành đơn giản, dễ làm, dễ nắm bắt nhất. Nó, chỉ cách làm giãn cơ thể và từng tế bào trong cơ thể qua ba đường giãn. Nó, chỉ cách hít vào giữa trán và thở ra dưới rún. Nó, giúp mình có thể gục xuống bàn quán NHỮNG NGƯỜI BẠN ngủ ngay lúc nào muốn để 5 hoặc 15p bật dậy, tràn đầy năng lượng mà phục vụ khách suốt buổi làm. Nó giúp mình làm chủ được thời gian, năng lượng kể cả lúc căng thẳng nhất.
Hồi đó một ông anh bệnh nặng mình khuyên tập khí công và đưa cuốn này. Ảnh khỏi bệnh, dĩ nhiên nhờ chích thuốc và tập võ và đủ thứ. Cuốn sách sau đó đưa người khác mượn, cũng là trị bệnh.
Rồi tìm hoài ko nhớ bìa, cho tới khi tình cờ thấy cái bìa rao bán trên fb tuần rồi. Nó là một thứ ký ức, nhìn vào thấy cả trời sống dậy, bao nhiu cũng mua.
Sách đến trưa nay, vui cả ngày.
Làm gì, nếu không luyện khí công giữa thời buổi điên loạn này?
Hehehe

43 comments

 1. Dương Sinh đó em. Thật ra hàng ngày anh vẫn theo dõi những điều kỳ diệu mà em làm đó.

 2. Ối. E có làm điều gì kỳ diệu đâu anh, chỉ là chia sẻ tới cộng đồng thôi mà. Để e hỏi bạn kia xem có còn quyển thứ 2 ko

 3. Đọc thấy câu này là em khoái rồi: “Nó, giúp mình có thể gục xuống bàn quán NHỮNG NGƯỜI BẠN ngủ ngay lúc nào muốn để 5 hoặc 15p bật dậy, tràn đầy năng lượng mà phục vụ khách suốt buổi làm”.
  Hôm nào anh chỉ em chiêu này đi anh Nguyễn Văn Tiến Hùng 😀

 4. Chiêu này có áp dụng được lúc gần say muốn gục 5 phút rồi tỉnh dậy tràn đầy năng lượng ún tiếp được hơm anh? 🙂

 5. anh ui , đây là cuốn em tìm lâu lém rùi, anh yêu mến anh có thể photo cho em 1 bản được không, sẽ rất tốt nếu khí công kết hợp với thái cực quyến dưỡng sinh … “nó” vào tay em cũng giống như gương báu vào tay anh hùng vậy … anh yêu mến chắc anh không nỡ từ chối 1 yêu cầu nhỏ bé từ đứa em thân thương này phải không anh ui ….

 6. E nghĩ a nên lấy bọc nilon bao thật kỹ, xong mang giấu trong vùng bảy núi. Thời gian sau thề nào cũng có cao thủ à

 7. Nguyễn Văn Tiến Hùng ok. Để mình tìm thêm tặng bạn nhé. Cuốn này lại có người mới lấy rồi.hi.

 8. Dạ thôi anh ui, em tưởng không có tái bản thì mới mượn để em photo, còn có tái bản em nghĩ chắc mấy nhà sách sẽ có. Để em dạo 1 vòng nhà sách biết đâu sẽ có và sẽ tìm được vài cuốn nào đó độc chiêu hơn. Cám ơn anh Nguyễn Văn Tiến Hùng nhé.

 9. Trang đầu tiên ghi “Luyện môn này thành công thì phải tự cung. Rút dao cắt phập cái. Lật qua trang kế thấy ghi “Tuy nhiên luyện theo phương pháp mới thì ko cần tự cung cũng được” Uất khí dân trào -> tẩu hỏa nhập ma.

 10. Khí công là không kí, ý là lúc nào có ai trình gì anh mà anh không ký thì anh nhẹ nhàng đặt quyển sách đó ra lên bàn đúng hôm

  1. AI ĐƯA GÌ ANH CŨNG KÍ HẾT MÀ. Cuốn đó đặt lên bàn bị nó lấy mất xao em! hehhe

 11. Tân Trương há há, cái nài mua tận Hà Nội, tình cờ anh thấy trên fb Dương Sinh. Tuy nhiên, nếu chịu khó lội bộ các hiệu sách cũ anh nghĩ tìm ra được. Anh thấy giữa rừng sách dạy cái này thì đây là quyển sách do 1 bs viết nên rất dễ thực hành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *