Trên cõi mạng này

Trên cõi mạng này, có nhiều người ăn học cũng khá, vị trí xã hội cũng hổng tồi, thậm chí là nổi tiếng, được nhiều người theo dõi và ngưỡng mộ. Mà ngộ ghê, họ chửi mắng và nguyền rủa người khác bằng những ngôn từ mà xin lỗi, một thằng hay văng tục như tôi cũng không dám thốt ra. Vì nó ác ôn, nó độc địa quá chừng.
Họ cũng làm từ thiện theo cách này hay cách khác nhưng thật lòng, tôi không tin một người thực sự có thiện tâm hay lòng bác ái lại có thể trút những lời nguyền rủa ấy lên một-đồng-loại của mình.
Kêu gọi dùng cái ác để trừng phạt một cái ác khác chưa bao giờ là cách mà Mâu-ni hay Giê-su từng nhắc tới. Vì đơn giản, cả hai Ngài đều cho rằng điều đó chỉ làm sinh sôi thêm cái ác mà thôi.
Tôi có cảm giác rằng chửi rủa đang là chọn lựa của rất nhiều người như một cách giải toả những ẩn ức nội tại của chính bản thân mình. Đừng bao giờ hồn nhiên tin rằng những người ấy đang chửi thay cho các bạn, vì một xã hội tốt đẹp hơn. Không, là họ đang tự huyễn hoặc mình cao-quý-hơn-người bằng việc cho mình quyền chà đạp người khác. Dù nhân danh bất cứ điều gì, dù có làm bao nhiêu việc tốt đẹp, dù có tài giỏi đến cỡ nào, tôi vẫn cho rằng việc miệt thị, sỉ nhục và nguyền rủa người khác hoàn toàn là việc của những kẻ thiếu đạo đức cơ bản của con người.
Nuôi dưỡng ám khí hay nguồn năng lượng xấu trong lòng là cách của những người không-biết-thương-bản-thân-mình. Vậy thử hỏi, họ có thể thương ai??? Hãy ngồi xuống, thật thư giãn và nghĩ thử xem: Bạn có thấy một ai đó thực sự đang hạnh phúc lại suốt ngày đi chửi mắng, nguyền rủa cuộc đời hay con người không?
Và nếu tin vào sự hiện hữu của A-di-đà, Thích-ca hay Quán-thế-âm trong cuộc đời này, hãy tin vào khẩu-nghiệp bởi đó là nghiệp chướng nặng nề nhất của đời người và chỉ có thể rửa sạch sau…7 kiếp tu.

13 comments

  1. Những người đó một phần nào có sức ảnh hưởng tới xã hội. Đương nhiên khi chửi, cũng có một lượng lớn người không cần biết chửi cái gì những cũng hùa theo. Vậy mới thấy tâm lý bầy đanf của xã hội mình thật đáng sợ.

    1. Có sức ảnh hưởng với đám đông thiếu não mà lại vậy, khẩu nghiệp họ càng nặng hơn.

  2. Chỉ đích danh luôn đi Hồng Hải! Xã hội này nói thẳng còn ko khá xá gì nói xa xa… Cơ mà chửi là thể hiện 1 sự bất lực của bản thân í mà!

  3. Và quan trọng nhứt là khi cô ấy à quên lộ quá he he khi anh chị ấy tự cho phép mình làm những điều rất mâu thuẫn với cái mà cô ấy chết chết lại lộ dồi tự vả miệng ba cái khoe ra với xã hội là làm từ thiện và là nạn nhân của sự lừa dối thì cô ấy thôi lỡ dồi chơi lun đang tự chứng minh cho người khác thấy những nguyên nhân nào dẫn đến cuộc đời cô có gặp những đắng cay như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *