Tìm hiểu về MC tiệc cưới

Để một đám cưới hạnh phúc trọn vẹn, tràn ngập tiếng cười thì ngoài sự góp sức của cô dâu chú rể và gia đình bạn bè thì còn có sự đóng góp không thể thiếu đó là MC tiệc cưới. Họ là người không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc đám cưới, nhờ tài ăn nói của mình khuấy động bầu không khí vui vẻ của lễ cưới, tạo nên một đám cưới tươi vui đáng nhớ. Ý thức được điều này nên các cặp vợ chồng luôn chọn lựa kĩ càng người dẫn chương trình cho bữa tiệc của mình.
MC đám cưới là người dẫn chương trình, dẫn dắt cả buổi hôn lễ. Ngoài yếu tố cơ bản là ngoại hình và giọng nói thì hiểu biết sâu rộng, cái duyên với sân khấu cũng là yếu tố quan trọng. Nhờ những khả năng này mà người dẫn chương trình có thể ứng phó với bất kì tình huống nào xảy ra trong bữa tiệc hay tránh được cảm giác nhàm chán của khách mời. Như vậy MC tiệc cưới cần được đào tạo bài bản, có khả năng nói chuyện hài hước mà vẫn phải có cái duyên của mình.
Vậy khi thuê MC cho đám cưới bạn cần lưu ý những vấn đề gì. Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số MC khá đắt sô như Trường Giang, Duy Biên hay Thanh Sơn… đều với lối dẫn hóm hỉnh hài hước giúp mang đến tiếng cười sảng khoái cho mọi người. Nếu bạn muốn dùng MC cây nhà lá vườn thì có thể chọn trong số những người bạn của mình, người mà có tài ăn nói, có khả năng nói chuyện trước đám đông cũng là một lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên bạn nên lưu ý một điều đó là người dẫn chương trình vừa phải biết cách pha trò mà vẫn giữ được sự tôn trọng mọi người xung quanh vì khách mời đám cười thường có nhiều người lớn tuổi, anh em họ hàng của hai bên gia đình nên vẫn cần giữ được sự tôn nghiêm. 
Đối với những gia đình muốn có một lễ cưới gần gũi đơn giản có thể nhờ một người thân trong gia đình làm chủ hôn lễ, bạn có thể mời người có tuổi với kiến thức sâu rộng và khả năng ăn nói sẽ khiến mọi người tôn trọng kính nể và tăng thêm sự trang trọng của buổi lễ. Hiện nay thì việc làm MC tiệc cưới được phổ biến mọi nơi từ thành phố cho đến những vùng nông thôn, giúp tạo nên một lễ cưới ấn tượng đặc biệt hơn. Bạn vẫn cần lưu ý là đối với bất kì người MC nào mà bạn mời đều cần trao đổi trực tiếp về kịch bản của buổi lễ và những yêu cầu dành cho người dẫn chương trình này để đám cưới được diễn ra suôn sẻ, tránh những tình huống dở khóc dở cười xảy ra.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *