Tản mạn về cuộc đời

Rầm , Cái gì thế bố , vợ đang đi xuống bếp pha sữa cho con quay lại hỏi mình căng thẳng nhìn vợ trả lời : không có chi . Rầm , chuyện gì thế bố , vợ mang sữa đã pha mang lên cho con giật thót hỏi to .
Thủng rồi em ơi ,thủng gì anh ? Thủng lưới rồi , Vợ nhìn nhìn cái võng mình đang nằm rồi nói thủng đâu mà thủng , còn mình thì đang xoa chân vì đau do đá vào ghế .
Lâu rồi không xem tivi cũng như không xem bóng đá nhưng sáng hôm qua chú Hải hẹn đi cùng xuống trang trại xem và chụp ảnh đàn Vịt biển , trên đường đi chú kể chuyện rất say về bóng đá và đã từng là fan ruột của đội tuyển , nào từng đi Lào , đi Thái đi Sing , đi Mã … để la hét cổ vũ cho đội tuyển và cái điện thoại trên tay hầu như nóng liên tục cả quảng đường để chỉ đạo cho đội bóng bên điện thoại tham gia giải bóng đá do bên sở truyền thông tổ chức . Đó là lý do mình biết và tranh thủ chút thời gian để xem trân bóng giữa ĐT Việt Nam và Thái Lan .
Đi ngược thời gian chút như Hôm qua tràn ngập trên fb nói về bóng đá , hôm kia hôm kìa chuyện công ty phama buôn lậu thuốc ung thư giả , hôm trước nữa thì tiền lẻ tiền chẵn vì BOT , hôm trước trước trước nữa lịch sử và em bé đuốc sống AHLLVT Lê Văn Tám , Sâu thêm tý nữa có sự xuất hiện của Trịnh Xuân Thanh , sâu thêm chút chút thì có lâu đài và biệt phủ được xây dựng bằng tiền góp nhặt từ các nghề buôn bán nhỏ , Vào thật sâu thêm khoảng chừng một năm thì các sự kiện dậy sóng liên quan đến sự cố môi trường xả bùn xả thải …
Nói không hết kể không hết dư luận như ngọn lau gặp gió khi ngả bên này khi ngả bên kia từng đợt gối tiếp nhau lúc nặng lúc nhẹ lúc êm êm lúc ầm ào như sóng biển xô bờ không bao giờ ngớt .
Trong sơ sơ những chuyện của dư luận đã kể trên có ảnh hưởng gì đến cuộc sống của gia đình hay không nhỉ ? xin thưa là có đấy ví dụ như sau sự cố môi trường và liên quan đến các loại thực phẩm bẩn , rau củ quả nhiễm hóa chất thì mấy anh em bàn nhau nuôi vịt biển và trồng rau củ quả sạch vẫn biết rằng sẽ gặp nhiều khó khăn khi dư luận nói một đằng nhưng đi một nẻo , để đưa vào thị trường và được thị trường chấp nhận là điều không dễ , biết vậy nhưng đã quyết thì phải làm vì đó là một con đường mình thích và đã lựa chọn .
Làm nông nghiệp rất bận rộn lại thêm cả việc nhà con nhỏ vợ sắp sinh nên lâu nay dồn nén muốn viết về vài chuyện thị phi ở đời nhưng chưa toại nguyện , chắc từ ngày mai sẽ tranh thủ viết , viết cho người thân cho anh em bạn bè đọc để hiểu và rút kinh nghiệm ít nhiều sẽ bớt rắc rối trong đời .
Chuyện thứ nhất " Trần Thanh Hùng em ở đâu "
Chuyện thứ 2 " Xuất khẩu lao động "
Chuyện thứ 3 " con đường tị nạn "
chuyện thứ 4 .
Có thể sẽ gõ hơi dài nên mong bạn bè quan tâm thì cố đọc rồi suy ngẫm , kết hợp đọc , nghe 2 tai để ngấm sâu giọt đắng của đời .

9 comments

 1. Sắp tới sẽ có báo giật tít ” Chiến sĩ Gạc Ma xây nhà lầu sắm 4 bánh từ đàn vịt biển” đấy Anh nhé 🙂

 2. Lính trẻ muốn mua lính già 10 con vịt mái đen về nuôi lấy trứng. Nhà lộ mô anh ? Vừa xuống để thăm anh cho biết nhà.

  1. ” Gậy ba toong cường hào ác bá ,
   Vung giữa sân đình nhuốm đỏ máu dân “
   Ngẫu hứng khi đọc chuyện của các cụ thời 30 -31 anh Tuy nờ ….

 3. Bằng giờ hai năm trước em nhớ đang đi trên xe về quê còn đt cho ông anh và “xúi bẩy” vụ cưới 😀 ô xã nhà e cứ cười vì nghe em xui a. Giờ thấy a đang dần ổn định cs và đã sắp có 2 nhóc thấy mừng lắm. Cứ “bình tĩnh sống” thế rồi đâu vào đó hết cả a nhỉ 🙂

  1. Anh cưới sau em hàng chục năm mà giờ sắp ngang em về số con rồi nha. Vụ này thì…nỏ chậm mô 😀

  2. Đúng rứa em , mọi thứ cứ chầm chậm , chầm chậm nhưng không phải chậm mà không hph em nhỉ , mọi thứ rồi sẽ đâu vào đó cho những người có tâm .

 4. Túm lại là mềnh chỉ quan tâm đến đàn vịt biển có đi vào được thị trường không để lấy năng lượng kéo toa tàu thui.

  1. Vâng anh ạ , nhưng một nỗi đau nhân tình thế thái kèm theo nhiều điều tiếng thị phi buộc phải lên tiếng anh ạ .
   Im lặng đôi lúc là vàng nhưng im lặng có lúc được xem là nhận tội anh ạ

 5. Chung quy chỉ có vịt biển là ngon nhất những câu chuyện khác chỉ tổ làm cho thêm đau đầu anh Thảo nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *