TALKSHOW Ở THÁI NGUYÊN

TALKSHOW Ở THÁI NGUYÊN
Hôm làm talkshow với Tran Thi Thuy Trang ở FTU, thủ tục lằng nhằng nên mình nản quá, đã tự trách mình bỗng dưng gây rắc rối cho bản thân làm gì. Đã thế FTU nhiều event nên FTUers hưởng ứng không nhiều. Bù lại hôm ấy khá đông dân trường ngoài, cả các học sinh cấp 3 nữa và các bạn đều rất nhiệt tình. Một bạn nam phát biểu là bạn đến vì mẹ bảo đi nhưng bây giờ thì thấy đến là đúng. Các bạn đặt nhiều câu hỏi rất chân thành, từ nên thi trường nào, đang học mà chán muốn đổi ngành có được không, thích viết văn phải làm sao… kể cả những câu hỏi về yêu đương, rất dễ thương. “Soái ca” của chương trình là một bạn nam nói là đã yêu từ lớp 7, đến năm thứ 2 mới cưa được người ta nhưng bây giờ lại lo không biết mình có đem lại hạnh phúc cho người yêu được không, làm toàn thể nữ giới trong khán phòng, kể cả mình, đều bội thực GATO luôn!
Cuối chương trình có 1 bạn nữ đến nói là bạn từ Thái Nguyên bắt xe chạy vội về, rất mong mình trợ giúp đưa chương trình về Thái Nguyên. Mình bảo em contact với Alphabook, sau đó bạn ỉu xìu quay về nói là Alpha không có chi phí. Mình bảo mình nói miễn phí, chỉ cần bạn thu xếp hội trường, truyền thông, cần thì mình sẽ nhờ ông xã lái xe đưa đi.
Nhiệt tình của bạn đã làm sếp Nguyễn Cảnh Bình hy sinh xe riêng cho nhóm lên đường. Khi đến nơi mình không ngờ các bạn làm long trọng thế, đón từ cổng đón vào, không khí náo nhiệt như ngày hôi. Trái với lo ngại của mình, sinh viên ở đây rất nhiệt tình, nhanh nhẹn, chủ động đặt câu hỏi rất trúng và nhanh, còn hay hơn ở FTU và NEU nữa. Chương trình dự kiến là 2h nhưng đã kéo dài đến 2,5h mà nếu mình không nhắc MC là mình phải về thì có khi nói luôn đến tối. Các em cũng mua sách rất nhiều, nhiệt tình hơn HN nữa, là Trần Ngọc Hương cười không khép được miệng.
Về đến nhà mở túi quà thấy 1 gói trà Thái Nguyên và 1 quyển sổ. Sổ thì nhiều quá rồi nhưng mở sổ mới thấy đầy các dóng lưu niệm của các em. Những dòng cảm xúc rất đơn sơ, mộc mạc mà chân thành làm mình rất cảm động. Thật sự ngày thứ 7 mình chỉ muốn nghỉ, đi về liên tục trong ngày và nói liên tục hơn 2h cũng rất mệt mỏi nhưng đọc những dòng này thì lại muốn đi nữa. Các em làm mình nhớ đến thời học cấp 3, có phong trào viết thư làm quen vòng quanh, 1 người nhận được thư sẽ gửi tiếp cho 4 người khác trong danh sách kèm theo. Mình gửi thư cho toàn sinh viên các trường, lúc ấy cảm thấy náo nức như gửi về một thế giới xa xôi, bí ẩn nào đó mà mình hồi hộp chờ ngày bước vào. Cho đến giờ mình vẫn nhớ 1 chị đã gọi mình là “Nắng Vàng của Hải Phòng”, như chút khuyến khích với mình.
CÁM ƠN CÁC EM ĐÃ CHO CÔ MỘT BUỔI CHIỀU ĐÁNG NHỚ VÀ MONG CÁC EM GIỮ MÃI NGỌN LỬA NÀY.
Cám ơn Ngô Tuyết Nga đã tháp tùng và rất vui được làm quen với Duc Pham.
Đặc biệt cám ơn Dương Phương Hiếu và câu lạc bộ của em. Chúc các em nhiều thành công hơn nữa và luôn được hạnh phúc!

4 comments

  1. Trêu Trần Ngọc Hương thôi chứ bán sách khuyến mại hết mức cho sinh viên thế, không biết có còn dư đủ chi phí tiền xăng không nữa. Coi như mình cùng làm Trách nhiệm XH

    1. Hem fai e tị nạnh với Nga ngố mà chỉ phục cô 1 câu miêu tả đúng bản chất của e =))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *