Tại sao phải thu phí quản lý chung cư tại TP HCM?

Đối mặt với số lượng dân cư tăng chóng mặt như giai đoạn khoảng 10 năm trở lại đây thì việc lựa chọn ở nhà chung cư được xem là giải pháp vô cùng hoàn hảo tại các đô thị thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay ở Hà Nội. Tuy nhiên, vấn đề thu phí quản lý chung cư tại TP HCM là điều mà rất nhiều hộ gia đình quan tâm, đây cũng là mâu thuẫn gặp phải nhiều luồn ý kiến trái chiều. 
 
Hiện tại, phí quản lý chung cư được chia theo từng phân khúc căn hộ, phân khúc các căn hộ tầm trung rơi vào khoảng 6.000đ – 8.000đ/ m2, căn hộ cao cấp dao động trong khoảng 13.000đ – 20.000đ/ m2. Chính vì thế, khi lựa chọn mua các căn hộ chung cư, gia đình của bạn cần phải quan tâm và cân nhắc chi tiết về điều kiện tình hình tài chính của mình và phải tính đến các loại phí quản lý chung cư. 
 
Vấn đề thu phí quản lý chung cư tại TP HCM khiến nhiều hộ gia đình tỏ ra quan ngại. Sau khi họ chuyển vào ở, hàng loạt các loại phí phát sinh và phải chi trả thường xuyên nên dẫn đến những mẫu thuẫn tranh chấp giữa chủ đầu tư và các hộ gia đình. Khi mua nhà chúng ta cần phải tìm hiểu chi tiết về những chi phí liên quan đếnc hung cư để tránh những mâu thuẫn đáng tiếc xảy ra. 
 
Các chi phí quản lý chung cư bao gồm: 
 
Tất cả những tiện ích mà người dân được hưởng sau khi là cư dân của chung cư. 
Phí lau dọn và bảo dưỡng các khu vực chung như sảnh, vườn, sân chơi, nơi tập thể thao. 
Phí cắt tỉa cây cảnh, làm đẹp cho cảnh quan ở những khu vực chung. 
Tiền trả cho ban quản lý. 
Chi phí cho các nhân viên liên quan: bảo vệ, nhân viên vệ sinh. 
Chi phí để thu mua và thuê các trang thiết bị, máy móc cần thiết cho việc quản lý và bảo dưỡng toà nhà cũng như toàn bộ khu đất xây dựng chung cư. 
Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các khu vực chung, khu vực ngoài trời thuộc toà hà và các dịch vụ liên quan đến việc đầu tư vào tu sửa chung cư. 
Chi phí mua và sửa chữa bóng đèn, đèn báo chống cháy, camera, thang máy… 
 
Sở dĩ cư dân phải chi trả cho phí quản lý chung cư vì tất cả những gì bạn được tận hưởng bao gồm từ đi thang máy, hệ thống ánh sáng ở hành lang, bảo vệ xe, chơi thể thao… đều phải có người vệ sinh và bảo vệ an ninh cho cuộc sống của bạn và những người thân trong gia đình mình. 

https://psa.vn/quan-ly-toa-nha/chu-dau-tu-tam-hon-nho-dich-vu-bao-tri-toa-nha-da-nang.html
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *