Những sai lầm cơ bản/ phổ biến người Việt hay mắc phải khi phòng/chữa bệnh

Những sai lầm cơ bản/ phổ biến người Việt hay mắc phải khi phòng/chữa bệnh
– Khi sức khỏe còn nhiều, bỏ ngoài tai những lời khuyên về sức khỏe, ai nói cũng không nghe. Phải hiểu rằng, sở thích và sức khỏe nhiều khi không đi đôi với nhau.
– Từ chối hoặc đối phó khi cần uống những loại thuốc phòng bệnh, bảo vệ cơ thể, cho rằng nó rắc rối và mất thời gian.
– Lười khám bệnh và bảo dưỡng cơ thể định kỳ. Chỉ đến khi thực sự trục trặc mới đi khám, thì nhiều lúc không còn kịp nữa.
– Lúc khỏe thì chẳng nghe ai, lúc bị bệnh thì ai nói cũng nghe. Ai bảo dùng cái này hay cái khác chữa được bệnh cũng uống, có nhiều khi bệnh trở nặng hơn hoặc mất mạng.
– Thích chữa bệnh/ bồi bổ theo kiểu rỉ tai, không thích đi thầy thuốc. Luôn mặc cảm bệnh tật và nghi ngờ thầy thuốc chỉ nhăm nhăm ăn tiền của mình.
– Lười phòng bệnh, nhưng thích chữa bệnh khỏi thật nhanh. Thiếu sự kiên nhẫn trong việc chữa trị theo liệu trình. Ghét chất bổ, thích kháng sinh. Thường chỉ chữa cho đỡ hoặc hết triệu chứng rồi đi làm, đi chơi chứ không muốn chữa cho tiệt căn nguyên.
– Không có khái niệm kiên nhẫn với phác đồ, liệu trình. Thấy ông này hay thì đi khám lấy 1 lô thuốc, thấy ông kia tài lại lấy 1 đơn. Điều này dẫn đến quá trình chữa trị không thống nhất, xung đột nhau dẫn đến chữa trị kém hiệu quả.
– …

20 comments

 1. Khám chữa bệnh định kì thì khám như thế nào là hiệu quả vậy thầy, e thấy khám tổng quát nhiều khi qua loa quá 🙁

  1. Đồng chí có thể không cần đi khám tổng quát, nhưng định kỳ đi khám xét 1 bộ phận nào đó trong cơ thể, thế thì trong 1 năm cũng khám được kha khá rồi đấy.

 2. em từ hồi bé đã sợ mùi bệnh viện, sợ kim tiêm rồi ý =)) nói thiệt là cũng có nhiều ng như e mà =)) nghe đã thấy choáng váng bệnh tật r =))

 3. E hỏi tí. Mỗi lần e bị viêm họng hay sốt. Thì đi khám ngta hay cho đơn thuốc về uống 1 tuần thì 2 ngày đã khỏi. Nên e vứt chỗ còn lại đi.
  Vấn đề ở đây là nếu uống tiếp thì e lại nạp quá nhiều kháng sinh vào người. Còn ko uống thì lại ko phải trị tận gốc.

  1. Vấn đề là ông khám tư hay khám bệnh viện.
   Khám tư thì nó hay cho kháng sinh nặng để nhanh khỏi :))
   Kháng sinh thì nên uống ít nhất là 3 ngày nhé.

 4. E bị thượng vị đầy hơi. Bị tức khí khá khó chịu từ lâu rồi do vụ khí công đấy :)))

 5. Cái dở nữa là nghe nói chữa bệnh theo liệu trình lâu là lập tức kết luận tay nghề của ông này kém, cố tình kéo dài để ăn tiền.
  Cái này gọi là Gà thích cãi Nước Sôi đây này.

 6. thầy ơi cho em hỏi là em bị viêm xoang từ bé, có phẫu thuật 2 năm trc nhưng bây h lại tái phát. Thầy có cách nào giúp em đc không ạ. Uống thuốc tây nhiều sợ quá rồi thầy ạ, hại gan vs dạ dày quá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *