Những điều cần biết về thông nghẹt cống

Nhà vệ sinh hỏng luôn là môt trong những ác mộng đối với những người dân hiện đại. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt và lao động thường ngày của con người. Bởi lẽ đây là nơi để giải quyết những nhu cầu sinh lý. Vậy bạn phải làm gì khi bỗng dưng một ngày, nhà vệ sinh của bạn bị tắc? Bạn phải làm gì để thông nghẹt cống?
Tại sao cống lại bị tắc?
Cống bị tắc có rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan. Khi cống bị tắc, bạn cần xác định được nguyên nhân để có cách giải quyết hợp lý.
Trong quá trình sử dụng, nhiều người thường đổ luôn rác sinh hoạt xuống bồn cầu. Họ có thể tiện tay đổ luôn bã trà, hay canh thịt thừa, vỏ trứng,… xuống bồn cầu. Hoặc có thể là đổ dầu mỡ sau khi sử dụng xuống. Những loại rác này thường quá lớn, khó phân hủy sẽ bám lại thành đường ống, tích tụ theo thời gian và gây tắc nghẽn. 
Ngoài ra, có thể nguyên nhân là do đường ống thoát nước của gia đình bạn đã xuống cấp, hư hỏng làm cho nước không thể thoát được.
Những cách thông cống nghẹt
Nếu đường ống của bạn bị tắc vì những nguyên nhân chủ quan, bạn có thể thử thông nghẹt cống bằng một trong những cách sau đây:
Cách 1: Đổ nước sôi 
Nước sôi có khả năng tẩy rửa, rửa trôi mọi thứ dễ dàng hơn. Do vậy, nếu cống nhà bạn bị tắc, hãy thử đổ từ từ một ấm nước đã được đun sôi vào bồn cầu. Nó sẽ giúp làm bớt đi những căn bẩn còn bám. Điều lưu ý của cách này là mùi bốc lên sẽ khó chiu hơn nhiều so với mùi bồn cầu hỏng. 
Cách 2: Dùng móc phơi quần áo
Neus bạn lỡ tay đánh rơi đồ vật gì đó hoặc hay đổ rác xuống bồn cầu thì hãy thử sử dụng cách này. Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc phơi quần áo và uốn cong một đầu thành hình lưỡi câu để móc những rác thải bị dồn ở trong đường ống.
Cách 3: Sử dụng những biện pháp truyền thống
Cách truyền thống ở đây chính là những con lươn hoặc cá lóc. Chúng sẽ giúp đẩy những rác thải ra đường cống chung. Khi thả, bạn phải quay đầu cá chúc xuống dưới.
Cách 4: Sử dụng những dung dịch thông tắc cống
Trên thị trường, có rất nhiều loại dung dịch giúp phân hủy rác thải thành dạng nước hoặc sử dụng những loại vi sinh ăn mỡ giúp loại bỏ bớt dàu mỡ thừa trong đường ống.
Cách 5: Sử dụng bột nở, dấm, muối
Trên mạng có rất nhiều công thức pha trộn để tạo thành một hỗ hợp đổ vào bồn cầu. Chúng sẽ giúp loại bỏ những cặn bẩn và mùi hôi khó chịu của bồn cầu.
Cách 6: Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp
Đây là cách giải quyết nhanh gọn và tiện lợi nhất. Bạn chỉ cần gọi điện thoại, đặt dịch vụ và sau 20 – 30 phút bồn cầu nhà bạn đã được giải quyết. Dịch vụ thông nghẹt cống là dịch vụ của những người dân hiện đại.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *