Mình rất may mắn khi ngày cuối lên Washington DC để chờ bay về lại gặp đúng lúc hoa anh đào nở rộ

Mình rất may mắn khi ngày cuối lên Washington DC để chờ bay về lại gặp đúng lúc hoa anh đào nở rộ. Hoa chỉ nở vài ngày & khi ngắm hoa mình hiểu tại sao người ta lại mong chờ nó đến thế! Một kỉ niệm khó quên!
“Hoa Anh Đào tại Washington DC bắt đầu từ năm 1909, do lòng yêu hoa của bà Helen Taft, phu nhân của tổng thống đương nhiệm William H Taft hồi bấy giờ.
Nhân trong một chuyến sang Nhật, bà được xem dân chúng Nhật đổ về Tokyo xem hoa Anh Đào một cách say mê. Bà nghĩ rằng lòng yêu hoa của người Nhật trong mùa hoa đào nở là nguồn hứng của những tao nhân ghi lại cái đẹp của đời sống đang trôi qua. Bà ngỏ ý muốn mua hoa về trồng.
Qua ngả ngoại giao, ông thị trưởng thành phố Tokyo gửi sang tặng chính phủ Hoa Kỳ hơn 2,000 cây giống năm 1009, nhưng có sâu phải bỏ hết. Đến năm 1912 chính phủ Nhật gửi sang thêm 3,000 cây sau khi ươm trồng cẩn thận mới thành công. Những cây này được trồng trên một khu bờ phía bắc hồ Tidal Basin, bên tả ngạn sông Potomac. Chỉ vài năm sau cứ mỗi độ xuân về ai qua lai khu này đã thấy rừng hoa Anh Đào phơi phới trước gió đông”.(St)

20 comments

  1. Tổng thống tên là William Howard Taft, không phải Staft.
    Tháng 4 này chị cũng đi DC. Can’t wait!!! 🙂

  2. Em đúng là may thật! Peak time của hoa này thường rơi vào tuần cuối tháng 3. Hotel vì thế cũng đắc gấp 3 lần các tuần khác.

  3. Lan Shapiro Nguyen em may mắn mà 🙂 Năm nay hoa nở ko đều, lúc em tới nhiều cây chưa nở, lại có cây đã tàn rồi

  4. Uh! 1/2 số nụ hoa đã rụng do đợt lạnh bất thường giữa tháng 3 vừa rồi. Chị cứ hy vọng hoa nở muộn, sẽ nở vào tháng 4 (hotel rẻ hơn 1/3 hahaha), vì năm nay lạnh hơn. Nhưng hoa nở kg đều & đẹp như mọi năm, nên cũng bớt tiếc rồi. Hihihi

  5. E chộp view qúa chuẩn lun. Nhìn mê ly.. đi làm công tác nhân đạo, cảnh đẹp, nên thần thái cũng thanh thoát hơn thì phải

  6. ngày xưa học quốc tế học rất ngưỡng mộ bác này. đợt tớ tới vẫn chưa nỡ hoa 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *