Làm gì với hiện tượng khô hạn của phụ nữ

Khi phụ nữ bước vào độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, có khá nhiều các hiện tượng xảy ra đối với vấn đề sinh lý của họ và trên thực tế thì các vấn đề này gây ra rất nhiều những ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng của họ. Hiện tượng phổ biến nhất mà các chị em phụ nữ gặp phải đó là khô hạn và mất đi cảm giác hoặc thậm chí là không còn ham muốn tình dục. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hiện tượng này.
 
Cần biết gì về hiện tượng này?
Đây không phải hiện tượng mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng biết bởi phải những người đang trải qua giai đoạn tiền và mãn kinh thì mới thực sự hiểu thế nào là khô âm đạo hay còn được gọi tắt là khô hạn.
Tuy nhiên, trên thực tế thì sớm hoặc muộn bạn cũng trải qua thời kỳ này và nếu không chuẩn bị cho mình những kiến thức về nó từ trước thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối mặt với nói.
Về cơ bản thì dấu hiệu cho hiện tượng này diễn ra khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh nhưng vì hiện nay độ tuổi mãn kinh của các chị em phụ nữ đã giảm đi trông thấy nên những người bị khô âm đạo từ sớm cũng là rất nhiều/
Theo các bác sĩ cho biết thì nguyên nhân chính để giải thích cho hiện tượng này đó là nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ bị suy giảm nhanh chóng khiến cho ham muốn tình dục của chị em giảm đi. Các chất nhờn được tiết ra để bôi trơn nhằm bảo vệ phần âm đạo khi quan hệ đã không còn dồi dào như khi chị em còn tươi trẻ nên mới được gọi là khô âm đạo.
 
Các giải pháp cho hiện tượng này
Về cơ bản thì cần phải có những tác động nhằm điều chỉnh và giải quyết hiện tượng khô âm đạo dù cho chúng ta hoàn toàn không thể tránh khỏi và thậm chí bắt buộc phải trải qua thời kỳ này song bởi nó liên quan nhiều tới đời sống tình cảm vợ chồng nên vẫn cần phải được khắc phục.
Các giải pháp đơn giản nhất đó là bạn tránh được hiện tượng mãn kinh từ sớm nhưng đây là điều khá khó khăn khi cuộc sống hiện đại không chỉ tạo ra mà còn tạo ra rất nhiều những ảnh hưởng tiêu cực khiến các chị em bị mãn kinh từ sớm.
Bạn cũng có thể dùng các sản phẩm thuốc vì trên thị trường cũng có những loại thuốc bôi trơn nhưng về cơ bản thì chúng chỉ là giải pháp tạm thời mà không thể áp dụng lâu dài được.
Suy cho cùng thì bạn vẫn nên nghiên cứu cách thức để kéo dài tuổi thanh xuân của mình nhằm hạn chế hiện được này.
xem thêm: Cách điều trị hiệu quả bệnh lãnh cảm ở phụ nữ
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *