Kinh nghiệm thuê thám tử bạn nên biết

Trên thực tế, đã xãy ra rất nhiều trường hợp bị lừa do thiếu kinh nghiệm khi thuê thám tử tư, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, tiền mất tật mang. Có thể thấy rằng, kinh nghiệm thuê thám tử là điều quan trọng và cần thiết mà chúng ta nên thu thập cho bản thân mình để tránh bị những văn phòng thám tử ảo lừa đảo, gây ra những hậu quả khôn lường khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tổng hợp một vài kinh nghiệm thuê thám tử cần thiết, mời các bạn cùng thám khảo.
Không nên lựa chon văn phòng thám tử bằng cách hỏi giá
Không ít khách hàng thường lựa chọn văn phòng thám tử dựa trên yếu tố chi phí, thấy văn phòng thám tử nào đưa ra mức chi phí thấp hơn sẽ lựa chọn sử dụng dịch vụ của văn phòng thám tử đó. Thực chất, bạn không nên làm như vậy bởi văn phòng thám tử không thể đưa ra mức giá chính xác, cụ thể cho bạn nếu như chưa tìm hiểu về nhu cầu của bạn, đối tượng cần điều tra, theo dõi, tính chất công việc như thế nào, phí phát sinh ra sao,…Hơn nữa, nếu như bạn chỉ quan tâm đến mức giá, những kẻ lừa đảo sẽ dễ đánh vào tâm lý đó để khi bạn đa ký hợp đồng, chúng sẽ nâng phí phát sinh lên cao ngất ngưởng, khiến bạn rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang.
Yêu cầu mã số thuế và giấy phép kinh doanh
Một văn phòng thám tử hợp pháp, chuyên nghiệp sẽ có giấy phép kinh doanh, mã số thuế, con dấu, chính vì vậy, để chắc chắn đó không phải là một văn phòng ma, bnaj nên yêu cầu văn phòng báo mã số thuế và cho xem giấy phép kinh doanh.
Yêu cầu hợp đồng
Khi đã quyết định sử dụng dịch vụ tại một văn phòng thám tử nào đó, bạn nên yêu cầu văn phòng thám tử đó làm một hợp đồng bao gồm các điều khoản rõ ràng và minh bạch, tuyệt đối không làm việc với những văn phòng không có hợp đồng hoặc hợp đồng không đúng pháp lý.
Địa chỉ văn phòng rõ ràng
Trước khi quyết định hợp tác với bất kì văn phòng thamstwr nào, bạn nên tìm hiểu kĩ về địa chỉ văn phòng thám tử đó, xem đó có phải là địa chỉ giả hay không. Rất nhiều văn phòng ma sử dụng địa chỉ ảo để lừa đảo khách hàng.
Phản hồi của khách hàng về văn phòng thám tử
Trong quá trình tìm hiểu về văn phòng thám tử, bạn nên tìm đọc những phản hồi của những khách hàng đã sử dụng dịch vụ của văn phòng thám tử đó từ trước. Nếu như văn phòng đó nhận được nhiều phản hồi tích cực, bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ thám tử tại đó, nếu không, tất nhiên bạn không nên hợp tác với văn phòng đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *