KẾT QUẢ PHIÊN TOÀ MÀ TÔI BỊ ĐE DOẠ

KẾT QUẢ PHIÊN TOÀ MÀ TÔI BỊ ĐE DOẠ.
Bước ra khỏi phiên tòa tôi tham gia bảo vệ cho người bị hại trong vụ “Cố ý gây thương tích” mà tin nhắn đe dọa giết tôi buộc phải rút khỏi vụ án này trước đó, bảy sắc cầu vòng phía trước, chúng tôi về Sài Gòn khi nhiệm vụ đã hoàn thành.
Sau hai ngày xét xử. “Tòa án huyện Đắk Song đã chấp nhận luận cứ bảo vệ quyền lợi cho bị hại của các luật sư chúng tôi. Trả hồ sơ làm rõ 10 vấn đề trong hồ sơ vụ án. Trong đó phải giám định lại sức khỏe lao động. thương tật, cố tật, định giá lại tài sản bị hủy hoại để xem xét hành vi hủy hoại tài sản. Làm rõ hành vi tổ chức và khởi tố 05 đối tượng có hành vi giúp sức về mặt tinh thần cho bị cáo phạm tội….”
Tôi phải tiếp tục hành trình của mình để bảo vệ cho người bị hại thân cô thế trên mảnh đất Tây nguyên đầy gió này.
Hai ngày ở Tòa các luật sư chúng tôi nghe trực tiếp nghe nhiều lời đồn đại của những người dân tham dự phiên tòa rằng: “Tòa sẽ tuyên bị cáo mức án treo, hậu trường đã xong hết rồi, mất gần 500 triệu rồi….”
Sau phiên tòa nhiều người tham dự ngỡ ngàng khi HĐXX đã tuyên trả hồ sơ điều tra lại, mà không như thông tin đồn trước đó.
Tôi cảm ơn Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư Hà Nội, Các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông và huyện Đắk Song đã nhanh chóng kịp thời vào cuộc xác minh làm rõ lời đe dọa buộc tôi phải rút khỏi vụ án này. Hiện kết quả điều tra vẫn đang tiếp tục đấu tranh làm rõ đối tượng đe dọa giết tôi.
Tôi cảm ơn các luật sư đồng nghiệp, nhà báo đã dừng hết mọi việc của mình để đồng hành cùng tôi về tham gia vụ án, bảo vệ quyền hành nghề của chúng ta.
Vụ việc còn phức tạp kéo dài, nhưng hy vọng sẽ tốt đẹp, đối tượng đe dọa cản trở hoạt động hành nghề của luật sư phải bị xử lý trước pháp luật.
Trân trọng cảm ơn mọi người.

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *