Dấu hiệu lão hóa da và các điều cần nắm

Việc da bị lão hóa có thể gây mất tự tin, sự không thoải mái và ảnh hưởng đến tính thần của con người. Tuy vậy, nhiều người lại không thực sự hiểu da mình đã lão hóa hay chưa, để đến khi phát hiện ra trên gương mặt đầy những nếp nhăn, chai sạn và in hằn của năm tháng thì lúc đó mới biết da của mình đã bị lão hóa nghiêm trọng. Vậy dấu hiệu lão hóa da bắt đầu như thế nào?

Uống Collagen có tăng cân không?

Một vài dấu hiệu thường gặp về việc da bị lão hóa

Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận ra nhất chính là các nếp nhăn ở trên gương mặt bạn. Có thể kể đến vùng nếp nhăn hai bên đuôi mắt, khóe miệng, nếp nhăn ở trán hay thậm chí ở gò má. Càng về già, càng lớn tuổi, da của bạn lại càng có nhiều nếp nhăn và nếp nhăn cũng sâu hơn. Dần dà, xung quanh mắt bạn sẽ có nhiều nếp nhăn, bọng mắt cũng to và thâm hơn, đuôi mắt dài hơn và nhiều hơn những nếp nhăn trên mí mắt. Có đôi khi, da bạn bị chảy xệ, khiến các vùng trên mặt trở nên không còn căng mịn, gây cảm giác nặng nề cho gương mặt.
Lâu dần, các khối thịt hai bên gò má sẽ chảy xệ và bị kéo xuống hoàn toàn, một điều khó tránh khỏi là gương mặt bạn sẽ trở nên xấu xí hơn, cũng có thể biến dạng vì sự chảy xệ đó. Khi da bị lão hóa, nó trở nên khô hơn, da dẻ kém mịn màng và mất đi tính đàn hồi vốn có trước đây. Da bạn có thể tiết ít dầu hơn, khiến bụi bẩn bám sâu vào các lớp biểu bì bên ngoài. Lâu dần, bụi bẩn tích tụ, nó khiến gương mặt bạn xuất hiện nám, tàn nhan và các vết đồi mồi khi về già. Những dấu hiệu này nếu phát hiện sớm sẽ có các biện pháp kịp thời. Làm chậm tiến độ lão hóa.
Vì sao phải nhận biết được các dấu hiệu?

Lão hóa da trở thành căn bệnh chung và việc phát hiện sớm các dấu hiệu lão hóa da sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình trị liệu và chăm sóc da. Phát hiện sớm đồng nghĩa với việc quá trình lão hóa da đang ở giai đoạn thấp. Khi đó, các biện pháp phục hồi sự tươi trẻ của làn da sẽ có hiệu quả và thành công hơn. Từ đó, có thể đảo lộn quá trình lão hóa.
 Đến một độ tuổi nhất định, khi cơ thể khó lòng chống chọi với các tác nhân bên ngoài và các nội tiết tố bên trong không đủ để đảm bảo cho sự phát triển và chống đỡ cho một làn da khỏe mạnh, khi đó chúng ta biết đến lão hóa da. Việc nắm bắt được các dấu hiệu sẽ giúp bạn sớm có được những biện pháp phù hợp.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *