Cuối cùng thì cũng ” Thấu hiểu khách hàng ” và tìm được ” Chân dung khách hàng ” của mặt hàng mới

Cuối cùng thì cũng ” Thấu hiểu khách hàng ” và tìm được ” Chân dung khách hàng ” của mặt hàng mới. Đáng nhẽ việc này phải thực hiện từ rất lâu rồi nhưng do tâm lý chủ quan khinh địch và hoạt động kinh doanh vẫn ngon lành nên làm mọi thứ đại khái quá.
” Thấu hiểu khách hàng ” nó cũng được hiểu gần như câu mà lúc nào cũng thấy đúng” Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng “. Biết đối phương là ai, ở đâu, cần gì và ” chân dung ” ra sao thì chắc chắn sẽ chiến thắng mà chiến thắng ở đây chính là bán được hàng.
Việc thấu hiểu đối phương cũng cực kì quan trọng trong cuộc sống thường ngày mà mình nói thật là mình rất giỏi khoản này. Điều này giúp ích rất nhiều trong giao tiếp, hợp tác, đàm phán … và trong cả việc dạy con.
Muốn dạy được con tốt thì cũng cần phải thấu hiểu tâm lý, hành vi của bé thì khi có bất cứ việc gì xảy ra chúng ta sẽ có phương án chủ động hơn.
Hnay thằng con bị ngã, mẹ thì cứ cố gắng dỗ dành và nói về vết đau thế này thế nọ nhưng con vẫn không ngừng khóc vì lúc đó nó lại càng nghĩ về vết đau hơn. Mình thấy vậy, bế ngay thằng con rồi cho nó ngay ra tủ lạnh lấy mấy thứ hoa quả cho nó nghịch rồi nói liên thiên này nọ mấy câu và ngay lập tức hết khóc, đùa vui như không có chuyện gì xảy ra.
Trẻ con nó thế đấy. Nếu nó đang bị đau mà cứ nói về vết đau, thổi cho đỡ đau, dỗ dành, đánh cái này cái kia vì đã làm nó đau thì nó càng nghĩ về cái vết đau của nó nhiều hơn và làm nũng hơn. Chưa kể mai này nó sẽ không biết chịu trách nhiệm cho việc nó tự làm mình đau do chính chúng ta lại đổ lỗi cho cái bàn làm nó đau. Nếu chúng ta phân tích rằng con đã làm cái bàn đau thì mọi chuyện lại tuyệt vời hơn rất nhiều.
Nó đang đau mà chúng ta ko đả động đến vết thương đó, chuyển hướng sang 1 không gian khác với nhiều thứ thú vị và những lời nói đùa vui thì bọn trẻ ngay lập tức sẽ thay đổi cảm xúc để chuyển sang 1 trạng thái cảm xúc khác vui vẻ hơn, tích cực hơn để nó hài hoà với bố của nó hơn.
Có cái ảnh không liên quan đến bài viết lắm chỉ mang tính chất khoe hàng và nhắn nhủ với mọi người hãy tận hưởng cuộc sống cho dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *