Con người được cho có toàn bộ tự do lý trí

Con người được cho có toàn bộ tự do lý trí, chỉ để biết làm bậy, chỉ để biết gây thù chuốc oán, chỉ để biết sống thỏa mãn bản thân như những con vật chỉ chăm chút cho bộ lông của chúng.
Chính con người đã hiềm khích, tham lam, tàn ác, con người tự gây ra chiến tranh và các thảm họa từ xa xưa cho đến tận thế. Con người phải trực tiếp đối mặt và giải quyết các vấn nạn của mình đã gây ra, có gieo thì phải gặt. Gặp vấn nạn tự gây ra, con người nó còn to gan đặt câu hỏi “Trời Phật đâu, có thiệt hôn mà sao hổng cứu iem ?!” Đòi hỏi, ngạo nghễ trong ngu muội, vô tri. Con người đã tệ hơn các con vật là ở chính các điểm này ! Tự xử lý mà không xong, con người đáng bị tiêu diệt theo lẽ công bằng đương nhiên, đừng như họ Trịnh thống khổ kêu gào “Chúa đã bỏ loài người, Phật đã bỏ loài người”, vớ vỉn !
100 năm ngắn cũn cỡn nữa thôy, nếu con người không cút khỏi địa cầu xanh xao này thì mọi thứ tai họa ập đến. Gì mà bầy khỉ vui vẻ chặt phá rừng phòng hộ chỉ để phục vụ cuộc thi hoa hậu, tàn sát thiên nhiên không chừa thứ gì vẫn phây phây ngang nhiên “chúng iem biết bảo vệ môi trường lắm”. Ở những xã hội bậc thấp còn tiết mục săn bắt, săn bắn, tàn sát tận diệt các loại thú rừng để lấy lông làm áo, lấy da, lấy sừng làm trang sức, làm thuốc một cách ấu trĩ, đến nỗi giờ đây ở các xã hội dưới đáy văn minh khó mà còn loài nào sống sót dưới bàn tay con người. Vô minh và tàn độc nhất, chính là con người ! Ăn thịt các loài thú rừng còn hả hê khoe đầy fét bút. Nhan nhản ! Thật vô ích biết bao nhiêu khi con người chỉ biết xây nhà trên cát, dã tràng !
Nếu những dữ kiện, cảnh báo của giáo sư này đưa ra là xác thực thì các cháu có biết buần không khi ngọy khẳng định chính chúng ta đã góp phần hủy hoại môi trường, tự mình giết mình và đám con cháu ?!
http://m.cafebiz.vn/giao-su-stephen-hawking-neu-muon-song-s…

One comment

  1. Trái Đất là nơi giam cầm 1 loài động vật bậc cao có thói tham lam, cá nhân, ích kỷ. Đó là con người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *